วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ลาบปลาแบบเหนือ


ลาบปลาแบบเหนือ (ลาบป๋าเจียงฮาย)


ภาพที่ 1
ปลาสดๆ (ตัวเล็กไปหน่อย)

ภาพที่ 2
สับให้ละเอียด

ภาพที่ 3
ก้างเก็บไว้ต้มน้ำซ้ด (คล้ายซุป) + ผสมลาบ

ภาพที่ 4
ส่วนผสมพริกลาบ
1. พริกแห้ง
2.กะปิ (ปิ้ง)
3.,มะแขว้น
4.กระเทียม (เผา)
5.หอม (เผา)
6.ตะไคร้ (เผา)
7.เกลือ,ผงชูรส
นำมาโครกให้ละเอียดทั้งหมด

ภาพที่ 5
นำปลาที่สับ + พริกลาบ +น้ำต้มปลา(ก้างปลา)นิดหน่อยพอให้เหนียว
มาคนให้เป็นเนื้อเดียวกันซิมตามรดชาดชดที่ชอบ

ภาพที่ 6
แบบดิบๆๆๆ

ภาพที่ 7
นำไปรวนให้สุกก็ได้

ภาพที่ 8
ใส่สำรับ (ใส่ขันโตก)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น