วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

สะตอผัดกุ้งสด

วัตถุดิบและสัดส่วน
รูปภาพ

1. กุ้งสด 1 ถ้วย
2. สะตอ 1 ถ้วย
3. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนู 10 เม็ด (มากน้อยปรับได้)
7. กระเทียม 1 หัว
8. หอมแดง 1 หัว
9. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
10. กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุง
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง กะปิ และกุ้งแห้งเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ใส่น้ำมัน และพริกที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอม
3. ใส่เนื้อกุ้งสดลงไปผัดทั่วๆ ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาล
4. ใส่สะตอลงไปผัด พอสุกตักใส่จานเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น