วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

พาสต้าฟักทองกับถั่วพีแคน


เคล็ดลับของรสชาติดีๆ ที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของเมนูพาสต้าจานนี้ คือ การเลือกส่วนประกอบหลักที่ล้วนดีต่อสุขภาพ ในขณะที่ส่วนประกอบแต่ละชนิดนั้น มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อนำมาประกอบเข้าด้วยกัน กลับได้รสชาติที่เข้ากันได้อย่างดีทีเดียว

ส่วนประกอบ
เส้นลิงกิวนี่170 กรัม
ฟักทอง300 กรัม
น้ำมันมะกอก2 ช้อนชา
เกลือปรุงรส
เบคอน5 เส้น
ผักโขมใบอ่อน20 กรัม
ถั่วพีแคน20 กรัม
ชีสเฟต้า10 กรัม
พริกไทยปรุงรส


วิธีทำ

1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นขนาดกว้าง 1 นิ้ว ใส่ถาดอบ พรมด้วยน้ำมันมะกอก โรยเกลือ แล้วเคล้าให้เข้ากัน นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส 15 นาที
2. หั่นครึ่งเบคอน แล้วนำไปทอดบนกระทะ nonstick โดยใช้ไฟกลาง ให้น้ำมันของเบคอนออกมาช้าๆ พอเริ่มกรอบก็กลับด้าน นำเบคอนออกมาพักให้เย็นลงเล็กน้อย เก็บน้ำมันที่ออกมาจากเบคอนไว้
3. ต้มน้ำพอเดือดใส่เกลือเล็กน้อย ต้มเส้นลิงกิวนี่เป็นเวลา 9นาที
4. นำน้ำมันจากการทอดเบคอน 1 ช้อนโต๊ะใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อน ก็ใส่เส้นลิงกิวนี่ลงไป ตามด้วยฟักทอง เบคอน และผักโขมใบอ่อน เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย
5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วพีแคน และเฟต้าชีส รับประทานทันที
ที่มาจาก .pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น