วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดมะละกอ


วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ
1. มะละกอสับ 1/2 ลูก
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
3. กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ 1 ฟอง
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
7. น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร
1. สับมะละกอเป็นเส้น ทุบกระเทียมแล้วสับให้ละเอียด
2. เจียวกระเทียมสับพอเหลือง ใส่มะละกอสับ ใส่น้ำเปล่า และกุ้งแห้ง พอมะละกอนิ่ม ก็ปรุงรสด้วย น้ำตาล และน้ำปลา
3. ต่อยไข่ลงไปคนให้ไข่กระจายให้ทั่ว พอสุกจึงใส่จานโรยด้วยพริกเขียวแดงซอย พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น