วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

 

ขาไก่ตัดเล็บออก 300 กรัม
รากผักชี 5 ราก
กระเทียมปอกเปลือก 7 กรัม
ขิงหั่นเป็นแว่น ๆ 5 แว่น
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
เก๋ากี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ฮ่วยซัว ¼ ถ้วยตวง
ลำไยแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 8 - 10 ถ้วยตวง
ซิอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ ¼ ถ้วยตวง
นำขาไก่ผสมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิง เก๋ากี้ ฮ่วยซัว ลำไยแห้ง ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซิอิ๊วดำ

ผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนขาไก่นุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี เสิร์ฟร้อนๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น