วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เฟตตูชินี่อัลเฟรโด


เฟตตูชินี่อัลเฟรโด เป็นเมนูพาสต้าที่นิยมใน North America ส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่ ครีม เนย และชีสพาร์มาซาน ด้วยวิธีทำที่ไม่ซับซ้อน จึงให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมื้อกลางวันเร่งด่วน หรือมื้อง่ายๆ ระหว่างวัน

ส่วนประกอบ

ส่วนประกอบ
เส้นเฟตตูชินี่ 200 กรัม
เนย 35 กรัม
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 1 กลีบ
ครีม 180 มิลลิลิตร
ชีสพาร์มาซาน (Parmesan Cheese) 60 กรัม
เกลือ ปรุงรส
พริกไทย ปรุงรส
พาสลี่ย์ แต่งหน้า
วิธีทำ

1. ตั้งน้ำสำหรับลวกเส้น ใส่เกลือลงไปเพื่อปรุงรสน้ำ พอเดือดก็ใส่เส้นลงไปต้มเป็นตามเวลาที่ระบุบนห่อ
2. ระหว่างรอต้มเส้น ใส่เนยลงไปในหม้ออีกใบพอละลาย ก็ใส่หอมแดงสับ และกระเทียมสับลงไป ผัดประมาณ 1 นาที ใส่ครีม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคี่ยวครีมด้วยไฟอ่อน ประมาณ 3-4 นาที ระวังอย่าให้ครีมไหม้ ใส่เส้นที่สุกแล้วลงไป ตามด้วยชีสพาร์มาซานครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน โรยด้วยพาร์มาซานที่เหลือ แต่งหน้าด้วยพาสลี่ย์
ที่มาจาก pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น