วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดหมี่ทรงเครื่อง


ผัดหมี่ทรงเครื่อง

รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน
1. เต้าหู้แข็ง
2. ไข่ไก่
3. หมูสับ
4. เส้นหมี่
5. ใบกุยช่าย
6. กุ้งแห้ง
7. ซีอิ๊วขาว
8. พริกไทย
9. น้ำเต้าหู้ยี๊
10. น้ำมะขามเปียก
11. น้ำปลา
12. น้ำตาลปี๊บ
ขั้นตอนการปรุง:
1. ทอดไข่เจียว แล้วนำมาหั่นเป็นเส้นๆพักไว้
2. แช่เส้นหมี่ให้นิ่มสัก 3 นาที แล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำ
3. หั่นเต้าหู้แข็งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เอาไปทอดแล้วตักขึ้นซับน้ำมันออก
4. นำหมูสับมารวนให้สุก ปรุงด้วยน้ำปลา พริกไทยเล็กน้อย
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเส้นลงไปผัด กับน้ำเต้าหู้ยี๊ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบกุยช่ายลงไปผัดด้วยแล้วตักใส่จาน
6. โรยไข่เจียวหั่นเส้น เต้าหู้ กุ้งแห้ง หมูสับ ก่อนกินคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น