วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ไก่ผัดโหระพาพริกสด


ส่วนผสมในการทำอาหาร

ไก่โหระพาผัดพริกสด

1. อกไก่หั่นชิ้น 4 อก
2. พริกชี้ฟ้าสไลซ์ 3-4 เม็ด
3. ใบโหระพาเด็ด 2 ถ้วย
4. หอมหัวใหญ่ซอย 1 หัว
5. กระเทียมสับ 4 กลีบ
6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
9. พริกขี้หนูสดตำหยาบ 4-5 เม็ด
10. น้ำมันสำหรับผัด


สูตรวิธีการทำอาหารไทย ไก่ผัดโหระพาพริกสด

1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพอได้กลิ่นหอม ใส่หอมใหญ่ลงผัดพร้อมเนื้อไก่ รอให้เนื้อไก่สุกใส่พริกสไลซ์
2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันชิมรสแล้วปิดไฟใส่ใบโหระพา ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น