วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ไก่ย่างตะไคร้นมสด


ส่วนผสม
สะโพกไก่ 2-3 ชิ้น
ตะไคร้หั่นท่อน 3-4 ต้น
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนชา
น้ำมัน 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี พริกไทย ตะไคร้ให้แหลกนำไปหมักกับชิ้นไก่พร้อมนมสดและเครื่องปรุงทั้งหมด ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่ให้ทั่วเพื่อให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อ พักในตู้เย็น 1 คืน
2.นำไปย่างด้วยไฟร้อนปานกลาง ใช้ซอสที่ได้จากการหมักชโลมทาให้ทั่วไปเรื่อย ๆ ย่างให้สุกตามชอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มพริกสดตำหรือน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยเข้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น