วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ตำไข่มดแดง

ตำไข่มดแดง


เครื่องปรุง
ไข่มดแดง น้ำพริกตาแดง หอมซอย
กระเทียม หอมแดง มะเขือเทศ เอาไปเผาให้สุก
ปลาร้า (ใส่ใบตองแล้วเผาหรือจะนำไปอบก็ได้)

วิธีทำ
แกะเปลือกหอมแดง ส่วนกระเทียมไม่ต้องแกะเปลือกตำให้ละเอียด ตามด้วยน้ำพริกตาแดง สุดท้ายเอาปลาร้าและมะเขือเทศลงไปบด
เอาไข่มดแดงที่ลวกสุกแล้ว เอาลงไปบด
เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย อย่าลืมน้ำล้างครกเอาเข้าไปผสมกับตำไข่มดแดง คนให้เข้ากัน
โรยหน้าด้วยใบหอมซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น