วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เทมปุระกุ้ง


ส่วนผสม
1.กุ้ง 8 ตัว
2.แป้งสาลี 250 กรัม
3.ไข่แดง 1 ฟอง
4.น้ำเย็น 500 มล.
5.ซีอิ๊ว 20 กรัม
6.เหล้ามิริน 20 มล.
7.น้ำเปล่า 100 มล.
8.ขิง 10 กรัม
9.น้ำมัน 50 มล.
วิธีทำ
1. แกะเปลือกกุ้ง แล้วบี้ให้แบน
2. นำไปคลุกเข้ากับแป้งสาลี
3. ผสมแป้งสาลี ไข่แดง และน้ำเปล่าแล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวจากนั้นนำไปกุ้งไปชุบกับแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้ว
4. นำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลางประมาณ 3-5 นาทีเสิร์ฟคู่กับซอสเทมปุระ(โดยนำน้ำเดือด ผสมกับมิริน ขิงและซีอิ๊วจนเข้ากันดี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น