วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

แก้มปลาบุรี ย่างซี่อิ๊ว

แก้มปลาบุรี ย่างซี่อิ๊ว
ที่มาจาก พันทิป
จากคุณ: มันแกวกะแห้วหมู 

ชอบกินแก้มปลาบุรี หรือบางทีเรียกว่าปลาฮามาจิ เอามาย่างหอม ๆ แล้วราดด้วยซอสหวานเทอริยากิ

ไปกินตามร้านอาหารญี่ปุ่น ตกชิ้นละ 360 – 1,000 บาท แล้วแต่ขนาดและสถานที่

แถวถนนนราธิวาส มีสโตร์ขายส่งปลานำเข้าจากต่างประเทศ และมีแก้มปลาบุรีขาย จึงซื้อมาลองดู

ได้แบบแช่แข็งมา 1 แพค มี 6 แก้ม หนัก 1.40 กก. ราคากิโลกรัมละ 550 บาท คิดเป็นเงิน 770 บาท

เฉลี่ยแล้วชิ้นละประมาณ 130 บาท

มีเล็กมีใหญ่ เล็กสุดหนัก 120 กรัม ชิ้นใหญ่สุดหนักประมาณ 350 กรัม ที่เห็นมีอยู่เพียง 4 แก้ม
ส่วนอีก 2 แก้ม ชิ้นใหญ่กว่า อยู่ในเตาย่างแล้ว อิ อิ..
ตั้งใจเอามาย่างกินกะเทอริยากิซอส
ที่เห็นกำลังเกรียม ๆ อยู่ในเตาย่าง เป็น 2 ชิ้นใหญ่สุดตามลำดับ

ย่างซีกแรกที่เป็นด้านเนื้อก่อน 10 นาที พอครบเวลา พลิกด้านหนังปลาขึ้นย่างบ้าง อีก 5 นาที เสร็จ
ราดซอสเทอริยากิชุ่ม ชุ่มเนื้อปลาสดมาก เหนือความคาดหมาย
ได้เนื้อเยอะมาก ไม่ต้องกินข้าวเลย กินแก้มปลานี้ อย่างเดียว อิ่มจุก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น