วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ปอเปี๊ยะสดวุ้นเส้น เวียดนาม








ปอเปี๊ยะสดวุ้นเส้น เวียดนาม

ไก่ต้มฉีกเป็นเส้นๆ
แครอท
ถั่วงอก
ใบสาระแน
ต้นหอม
ผักชี
วุ้นเส้นลวกสุกแล้ว
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ หรือ น้ำจิ้มไก่
ซอตถั่วเหลือง
น้ำปลา
ถั่วลิสงบด
วุ้นเส้นลวกแล้ว 1 ถ้วย
แผ่นห่อใส้ เวียดนาม

นำทุกอย่างหั่นเป็นชิ้นพอคำตามต้องการ  นำแผ่นแป้งแช่น้ำร้อนให้อ่อนตัวแล้วจึงนำมาห่อ ให้สวยงามตามภาพ เสร็ฟพร้อม น้ำจิ้ม ที่ผสมแล้ว น้ำปลา ซอตน้ำจิ้มไก่  ซอตถั่วเหลือง  ตามภาพ หรือจะดัดแปลง น้ำจิ้มเป็นแบบอื่นได้ตามที่ชอบ หรือ จะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยไม่แพ้กัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น