วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดน้ำพริกเผา



  • เครื่องปรุ
    ข้าวสวย 1 ถ้วย
    เต้าหู้เหลืองหันชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
    ถั่วฝักยาวหันท่อสั้น 2 ช้อนโต๊ะ
    แครอทหันสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
    กุ้งสด ตามชอบ
    ไข่ไก่ ตามชอบ
    พริงชี้ฟ้าเหลือง แดง หันเฉียง 2-3 เม็ด
    น้ำพริกเผา 1 ½-2 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันพืช 1 ½ ช้อนโต๊ะ
    วิธีทำ
    1ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ถั่วฝักยาว แครอท กุ้งสด ไข่ไก่ พริงชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ใส่น้ำพริกเผา ใส่ข้าว ผัดเคล้าให้เข้ากัน
    2 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดพอทั่วปิดไฟ
    3 ตักใส่จาน รับประทานกับพริกน้ำปลา พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น