วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ย่างฟิลิปปินส์



ไก่ย่างฟิลิปปินส์






ไก่ 1 ตัว
2 ช่อนโต๊ะ ซอสถั่วเหลือง
1 ช้อนชา เกลือ
1 ช้อนชา ผงกระเทียม
1 ช้อนชา ขมิ้น
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันปรุงอาหาร
2 กลีบกระเทียมทุบ
ชิ้นขิง
3 ใบเตย, ที่ผูกปม
ใบกล้วย
อลูมิเนียมฟอยล์


ผสมซอสถั่วเหลือง, เกลือ, กระเทียม ผงขมิ้น และ น้ำมะนาว ส่วนผสมทั้งหมดทาทั่วตัวไก่และในช่องท้องของไก่ยัดด้วยกระเทียมหั่นขิงและใบเตย ไปแช่ตู้เย็น 30 นาที ให้เครื่องเข้าเนื้อไก่  

 ใบกล้วยที่ด้านบนของอลูมิเนียมฟอยล์ แล้ววางไก่ข้างบนตามรุป ห่อให้สวยงาม เตรียม
นำเข้าอบประมาณ 30 นาที จนกว่าไก่จะสุก อุณหภูมิเตาอบที่ 350 ° F / 180 ° C

ส่วนผสมสำหรับซอสพริกมะม่วง

1 1/4 c น้ำมะม่วง
น้ำผลไม้และเปลือกขูดจากมะนาว 1
5 TSPS น้ำตาลทรายขาว
2 TSPS แป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ น้ำ
3 กลีบกระเทียมสับ
พริก 1/2 สีแดงสับ
1 ช้อนชา ขิงสดขูด
4 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา

ผสมทุกอย่างรวมกันนำลงกระทะคนให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบใช้เป้นซอตจิ้มไก่ทานคู่กัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น