วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เส้นผักผัดน้ำมันงา


เส้นผักผัดน้ำมันงา

 วัตถุดิบ ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลกินเจ เลยมีเมนูมาแนะนำค่ะ 

ทำไม่ยากเลยค่ะ 
รูปภาพ
1. เส้นบะหมี่ผักโมโรเฮยะ
2. เห็ดฟาง 3 ดอก
3. เห็ดหอม 3 ดอก
4. คะน้า 1 ต้น
5. แครอท 1 ถ้วยกะเอาพอประมาณ

เครื่องปรุง:
น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุง:
1. ล้างและหั่นผักเตรียมไว้ แช่เห็ดหอมในน้ำ แล้วหั่นเตรียมไว้
2. ลวกเส้นในน้ำร้อน เมื่อเส้นสุกราดด้วยน้ำเย็นและพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาลงไป รอให้น้ำมันร้อนต่อจากนั้นนำผักคะน้า แครอท ลงไปผัด เมื่อสุกแล้ว จึงนำเห็ดลงไปผัด
4. นำเส้นที่ลวกไว้ใส่ลงไปในกระทะ เติมเครื่องปรุง ชิมตามใจชอบ
เคล็ดลับ:
ใช้น้ำมันงาแทนน้ำมันพืชจะได้กลิ่นหอมของน้ำมันงามาก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น