วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ผัดซีอิ๊วไก่ดอกกะหล่ำ

ผัดซีอิ๊วไก่ดอกกะหล่ำ

ผัดซีอิ๊วสูตรนี้ใส่ดอกกะหล่ำด้วยค่ะ ตัวเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินดอกกะหล่ำมากค่ะ เห็นรูปนี้ แล้วปิ๊งไอเดีย ลองเอามาทำกินเองบ้าง ผัดซีอิ๊วไม่ได้ใส่ได้แค่ผักคะน้านะจะบอกให้


วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. เนื้ออกไก่
2. ดอกกะหล่ำ
3. ผักคะน้า
4. กระเทียมสับ
5. ไข่ไก่
6. เส้นใหญ่
7. ซีอิ๊วดำ
8. น้ำมันหอย
9. น้ำตาลทราย
10. พริกไทย
11. น้ำมัน

ขั้นตอนการปรุง:
1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นพอคำ ล้างดอกกะหล่ำและหั่นเป็นดอกๆ ผักคะน้าปอกเอาเปลือกที่แกออกเหลือแต่ข้างในที่กรอบๆ แล้วหั่นเป็นท่อนสั้น
2. ใส่น้ำมันในกระทะตามด้วยกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด พอสุกตอกไข่ไก่ลงไป ยีให้เข้ากัน
3. ใส่ดอกกะหล่ำและผักคะน้าผัดเข้ากัน ตามด้วยเส้นใหญ่
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำเล็กน้อย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ได้ผัดซีอิ๊วน่ารับประทานแล้วค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น