วันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่อบโรมาเนีย


ไก่อบโรมาเนีย




ส่วนผสม
3 น่องไก่ (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
กะหลำดอก
 แครอท
ครึ่งหนึ่งของต้นหอม
 มะเขือเทศสีแดงขนาดเล็ก
 ของกระเทียม
เกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส
พริกป่น 
5 ช้อนโต๊ะน้ำมัน
2 ถ้วยน้ำ

ล้างไก่ให้สะอาดใส่ลงกะทะพร้อมกับเครื่องปรุงต่างๆอบรวมกับผักต่างๆแล้ว เข้าอบ
ใส่น้ำมัน, แครอท, พริก, มะเขือเทศ กะหล่ำดอก  กระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยและ allspice และปล่อย เคี่ยว ไปเรื่อย เพิ่มน้ำ 2 ถ้วย เคี่ยวอีก 30 นาทียังคงผ่านความร้อนต่ำๆๆ ช้าๆๆ จนเนื้อน่องไก่นุ่มดียิ่งขึ้น  แล้วดับไฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น