วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงเลียงผักรวมกับปลาเค็มเจทอด


แกงเลียงผักรวมกับปลาเค็มเจทอด

รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
ปลาเค็มเจทอด 3 ชิ้น
ฟักทอง 100 กรัม
เห็ด 100 กรัม
ข้าวโพด 100 กรัม
ผักตำลึง 100 กรัม
ใบแมงลักและใบโหระพา ตามใจชอบ
เครื่องปรุง:
พริกชี้ฟ้า 17 เม็ด
ตะไคร้ 2 ต้น
พริกไทยดำ 1ช้อนชา
กะปิเจ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง:
1. ผักล้างให้สะอาดแล้วตัดเป็นท่อน
2. โขลกพริกแกง ส่วนผสมตามที่บอกไว้ข้างบน
3. ปลาเค็มเจทอดให้เหลืองกรอบ
4. นำปลาเค็มเจ แบ่งหนึ่งชิ้นนำมาโขลกรวมกับน้ำพริก
5. ตั้งหม้อใส่น้ำ พอเดือดนำน้ำพริกลงไป พอเดือดก็ใส่ผักลงไป
6. พอผักสุกก็ปรุงรสอีกครั้ง ใส่ใบแมงลักหรือโหระพาลงไป
เคล็ดลับ:
ใส่ใบโหระพาลงไปเพิ่มความหอมให้แกง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น