วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555

มันฝรั่งอบ

มันฝรั่งอบ



มันฝรั่ง 10 ลูก
เกลือ
น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร
พริกไทยดำป่น

วิธีทำ
นำมันฝรั่งปอกเปลือกไปต้มกับเกลือ  แค่ 5 นาที แล้วจึงนำมาคลุกกับน้ำมัน กับ พริกไทยดำป่น ให้เข้ากัน   พร้อมเตรียมอบ 350° F/ 180° C  30 นาที สุกจนเป็นสีน้ำตาลสวยงาม โรยเกลือเล็กน้อยบนมันฝรั่งที่อบแล้ว เสิรฟพร้อมน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มดังนี้
มายองเนส
ซอตมะเขือเทศ
น้ำมะนาว  1ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด
พริกขี้หนู   1ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
พริกป่น  นิดหน่อย

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรส เป็นซอตทานคู่มัฝรั่งอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น