วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เค้กชาเขียวมาร์เบิ้ล

  1. เค้กชาเขียวมาร์เบิ้ล สิ่งที่ต้องเตรียม
    แป้งสาลีทำเค้ก ตราริบบิ้น 350 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม ผงฟู 1 ½ ช้อนชา วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา เกลือป่น ¼ ช้อนชา นมผง 30 กรัม น้ำตาลทราย 300 กรัม พิมพ์ขนาด 4 x 7 ½ x 2 ½ นิ้ว จำนวน 3 พิมพ์ มาร์การีน โอ...
    วาเล็ต 20 กรัม ไข่ไก่แช่เย็น 7 ฟอง นมข้นจืด 70 ซีซี
    ชาเขียวชนิดผง 2 ช้อนโต๊ะ สีผสมอาหาร สีเขียวหญ้ามอส 2 ช้อนโต๊ะ
    (ทาเนยขาว รองกระดาษและทาเนยขาวทับ) เชอร์รี่แดง และช็อกโกแลตแข็งขึ้นรูป สำหรับแต่ง
    วิธีทำ
    1.ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก ตราริบบิ้นกับแป้งข้าวโพด ผงฟู วานิลลาชนิดผง เกลือป่นและนมผงเข้าด้วยกัน
    เติมน้ำตาลทรายลงในส่วนผสมแป้ง ใช้พายยางเคล้าผสมพอเข้ากัน เตรียมไว้
    2.ตีผสมมาร์การีน ตรามารีน่า และโอวาเล็ตด้วยหัวตีรูปใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลางนานประมาณ 10 นาที ลดความเร็วต่ำ
    เติมส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยไข่ไก่แช่เย็น เพิ่มความเร็วปานกลาง ตีต่อนาน 4 นาที ลดความเร็วต่ำ
    เติมนมข้นจืด ตีผสมต่อนาน 2 นาที
    3.แบ่งส่วนผสมเค้กประมาณ 700 กรัม ผสมกับชาเขียวชนิดผง และสีผสมอาหารสีเขียวหญ้ามอส ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากันดี
    ตักส่วนผสมเค้กทั้ง 2 สีสลับกันลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
    4.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 300-330 องศาฟาเรนไฮท์ ใช้เฉพาะไฟล่าง นาน50-60 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากพิมพ์
    พักไว้จนเย็นสนิท แต่งหน้าด้วยเซเว่นมินิทฟรอสติ้ง เชอร์รี่แดง และช็อกโกแลตแข็งขึ้นรูปให้สวยงาม
    สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำเซเว่นมินิทฟรอสติ้ง)
    น้ำ 200 ซีซี น้ำตาลทราย 400 กรัม เกลือป่น 1/4 ช้อนชา วานิลลาชนิดผง 1/4 ช้อนชา ไข่ขาว 150 กรัม ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
    วิธีทำ
    1.ต้มน้ำกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และวานิลลาชนิดผงในภาชนะ นานประมาณ 7 นาที หรือจนส่วนผสมข้นคล้ายยางมะตูม
    2.ตีผสมไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ใช้ความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมตั้งยอดเทส่วนผสมน้ำเชื่อมขณะร้อน ๆ ลงในส่วนผสมไข่ขาว
    ตีต่อจนส่วนผสมเย็นเตรียมไว้ เสร็จแล้วครับ พร้อมจะทำทานกันหรือยังครับ ^^ส่วนใครที่อยากทราบสูตรอื่นๆเคล็ดลับดีๆ เข้าไปที่ www.yingsakfood.com นะครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น