วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กะหรี่พัฟไส้เห็ดหอม





  1. กะหรี่พัฟไส้เห็ดหอม สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำแป้งชั้นนอก) แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 175 กรัม เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช่้อนโต๊ะ น้ำ 90 กรัม เนยขาว ตรามารีน่า 40 กรัม สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำแป้งชั้นใน) แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ ...
    200 กรัม เนยขาว ตรามารีน่า 100 กรัม ส่วนผสมไส้เห็ดหอม น้ำมันพืชสำหรับทอด
    วิธีทำ
    1 เตรียมแป้งชั้นนอกโดย นวดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
    จนกระทั่งแป้งเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที คลุมด้วยผ้าชื้น
    2 เตรียมแป้งชั้นในโดย นวดแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบกับเนยขาว ตรามารีน่า จนรวมตัวเป็นก้อน3 ตัดแป้งชั้นนอกน้ำหนัก 30 กรัม ตัดแป้งชั้นในน้ำหนัก 20 กรัมรีดแป้งชั้นนอกเป็นแผ่นบาง หุ้มก้อนแป้งชั้นในให้มิด พักไว้
    4 รีดแป้งที่พักไว้เป็นแผ่นบาง ม้วนเป็นท่อนกลม ทำซ้ำจนครบ
    2 ครั้ง ใช้มีดคม ๆ ตัดแป้งออกเป็น 2 ส่วน รีดแป้งเป็นแผ่นบาง
    ใส่ไส้เห็ดหอม ห่อให้มิด
    5 ทอดกะหรี่พัฟในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน จนสุกเหลือง
    สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำไส้เห็ดหอม) น้ำมันถั่วเหลือง 5 ช้อนโต๊ะ เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่มสับละเอียด 200 กรัม ถั่วลิสงคั่ว 30 กรัม งาขาวคั่ว 20 กรัม น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ
    1 ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัด
    จนมีกลิ่นหอม
    2 ใส่ถั่วลิสง งาขาว และน้ำตาลทราย เคี่ยวให้ข้น
    3 ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ผัดต่อจนส่วนผสมสุก ยกลง เตรียมไว้สำหรับทำเป็นไส้ เสร็จแล้วครับ พร้อมจะทำทานกันหรือยังครับ ^^ส่วนใครที่อยากทราบสูตรอื่นๆเคล็ดลับดีๆ เข้าไปที่ www.yingsakfood.com นะครับ หรือ ในนิตยสาร Food News 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น