วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาร้าเจใส่มะกอก


รูปภาพ

วัตถุดิบและสัดส่วน:
พริกหนุ่มเผา 10 เม็ด
พริกชี้ฟ้าเผา 7 เม็ด
ปลาร้าเจ 1 ถ้วยตวง
มะกอก 1 ลูก
ผักต่างๆๆ สำหรับทานกับน้ำพริกตามใจชอบ
เครื่องปรุง:
พริกชี้ฟ้าเผา 7 เม็ด
ปลาร้าเจ 1 ถ้วยตวง
มะกอก 1 ลูก
ขั้นตอนการปรุง:
1. เผาพริกให้สุก
2. ผักล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มให้สุก
3. นำพริกโขลกให้ละเอียดแล้วใส่ปลาร้าเจและมะกอกลงไป
4. ปรุงรสแล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักต่าง ๆ
เคล็ดลับ:
ใส่มะกอกลงไปเพิ่มความหวานอมเปรี้ยวทำให้น้ำพริกมีรสชาติที่ดีขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น