วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ยำกุ้งแห้ง


                         








เครื่องปรุง
กุ้งแห้งเนื้อตัวโต 1 ขีด
ขิงอ่อน 1 แง่ง
หัวหอม 5 หัว
มะนาว ,พริกขี้หนูสด ,น้ำปลา ,น้ำตาลปีบ

วิธีทำ
-ควรใช้น้ำร้อนลวกกุ้งแห้งก่อนแล้ว ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
-ปอกเปลือกขิงหั่นฝอย ปอกหัวหอมซอยตามยาวพริกขี้หนูหั่นเล็กๆ
-ละลายน้ำตาลปีบ น้ำปลา น้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
-ปรุงรสกับกุ้งแห้ง ขิงซอย หัวหอม พริกขี้หนูชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น