วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

หมี่ขาวผัดเต้าหู้เจ


หมี่ขาวผัดเต้าหู้เจ

ถึงเทศกาลกินเจทีไร ไม่เคยพลาดที่จะทำเมนูนี้ค่ะ ผัดหมี่เจ แต่ครั้งนี้มีเต้าหู้สุดอร่อยกับหมี่กึงมาช่วยเพิ่มเนื้อหนัง รู้สึกประทับใจกับเต้าหู้ที่ซื้อมาครั้งนี้มากเลยค่ะ อร่อยมาก เอาไปทอดก่อนทั้งชิ้นใหญ่ๆเลยค่ะ เข้ากันกับรสชาติผัดหมี่สุดๆ อาจเป็นเพราะครั้งนี้มือหนักตอนที่ใส่เครื่องปรุง เลยทำให้ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ

รูปภาพ

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. บะหมี่เส้นสีขาว (ซื้อมาไม่รู้ค่ะว่ามันเรียกว่าเส้นอะไรกันแน่ เลือกเส้นแบบที่อยากกินมาค่ะ)
2. เต้าหู้ก้อนหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าใหญ่
3. หมี่กึง
4. ผักกะหล่ำปลี
5. แครอทหั่นฝอย
เครื่องปรุง:
1. ซีอิ๊วขาว
2. น้ำตาล
3. ซอสเห็ดหอม
4. น้ำมันพืช
ขั้นตอนการปรุง:
1. นำเส้นบะหมี่ไปลวกให้นิ่มก่อน แล้วตักขึ้นมาแช่น้ำเย็น ยกขึ้นพักไว้
2. เต้าหู้ที่หั่นแล้ว นำมาทอดให้เป็นสีเหลือง ยกขั้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3. เริ่มผัดค่ะ ใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่ผักกะหล่ะปลีและแครอท ใส่เส้นบะหมี่ ผัดเข้ากัน
4. ใส่หมี่กึงเต้าหู้ทอด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น