วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงจืดกะหล่ำปลีไก่สับ


แกงจืดกะหล่ำปลีไก่สับ

แกงจืดรสชาติกลมกล่อม กินกับข้าวก็อร่อย กินเปล่าๆก็อร่อย แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ทำกี่ครั้งคนกินก็ติดใจทุกครั้งเลย
รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. กะหล่ำปลี
2. แครอท
3. เนื้อไก่สับ
4. ซีอิ๊วขาว
5. เกลือ
6. พริกไทยป่น
7. ซุปก้อนรสไก่
8. น้ำเปล่า
ขั้นตอนการปรุง:
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ซุปก้อนลงไปต้มให้ละลาย
2. ปรุงรสเนื้อไก่สับด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ตักเป็นก้อนๆ ใส่ลงไปต้มในน้ำซุป
3. พอเนือ้ไก่สับสุก ใส่ผักที่หั่นแล้วลงไป
4. ต้มให้ผักต่างๆสุก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน พอเดือดปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟค่ะ
เคล็ดลับ:
กินเนื้อไก่มากต้านมะเร็ง

มีงานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ิ เผยว่าการกินเนื้อไก่ในปริมาณมาก อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ โดยงานวิจัยนี้ได้ศึกษาและรวบรวมข้อมูลจากผู้ป่วย 1,500 คนที่มีก้อนติ่งเนื้อในผนังลำไส้ และเข้ารับการรักษาเพื่อตัดก้อนเนื้อนี้ทิ้ง ซึ่งเกือบทั้งหมดของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จะเริ่มจากการเป็นติ่งเนื้อแบบไม่ร้ายแรงในผนังลำไส้ก่อน แล้วจึงค่อยๆ โตขึ้นจนกลายเป็นเนื้อร้ายแพร่กระจายไปยังบริเวณต่างๆ

ปรากฏว่าผู้ป่วยที่กินเนื้อสัตว์ ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น ไส้กรอก แฮม เบคอน มีโอกาสเกิดก้อนติ่งเนื้อ ที่ผนังลำไส้ใหญ่ซ้ำ ขณะที่ผู้ป่วยที่กินเนื้อไก่ในปริมาณมาก จะลดความเสี่ยงของการเกิดใหม่ ของก้อนติ่งเนื้อ ที่ผนังลำไส้ได้ถึงร้อยละ 39 จึงเป็นไปได้ว่าการรับประทานเนื้อไก่ ในปริมาณมากในแต่ละมื้ออาหาร อาจช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดก้อนเนื้อที่ผนังลำไส้ และอาจป้องกันไม่ให้ก้อนเนื้อนี้ กลายเป็นมะเร็งได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น