วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

สตรอเบอรี่บาร์บีคิวไก่





สตรอเบอรี่บาร์บีคิวไก่

สตรอเบอรี่สด 1 ถ้วย
พริกไทยดำป่น
ซอตมะเขือเทศ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
ซอตถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
น้ำส้มสายชูหมัก จากข้าว
เกลือ
พริกปาริก้าสด หรือ พริกหวาน นำไปย่างแกะเอาแต่เนื้อ
พริกป่น
กระเทียมหั่นเป็นชิ้น
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น

นำส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อต้มรวมกันจนเปื่อย ยกลงตั้งให้เย็นลง แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด เป็นซอต บาร์บีคิว ใว้ใช้ในบ้านตามต้องการ แช่ตู้เย็น ใว้นานได้หลายเดือน จะใช้ซอต BBQ สตรอเบอรี่ นี้          ทาบนเนื้อ น่องไก่ หรือ หมู ได้ตามต้องการ  แล้วนำไปย่าง หรือ อบ ตามชอบ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น