วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ส้มตำมะขามเทศ

ส้มตำมะขามเทศ 

ตอนนี้อยู่บาหลีนะครับ ที่เมือง Ubud สวยมาก ไม่อยากกลับเลย เมนูนี้ทำตอนอยู่บ้านครับ เน็ตไม่ค่อยดีเลยมาโพสต์ที่บาหลีครับ มะขามเทศมี ๒ อย่างนะครับ แบบมันกับแบบฝาด แบบฝาดให้นำไปต้มก่อน แล้วค่อยนำมาทำส้มตำ อร่อยมาก วันนี้ผมใช้มะขามเทศแบบมันนะครับ

user posted image

แกะเอาเม็ดออกให้หมดนะครับ

user posted image

พริกขี้หนู กระเทียม มะเขือเทศ น้ำปลาร้า ผงชูรส น้ำตาล ปรุงให้เข้ากันแล้วนำมะเขือเทศลงไปคนให้ทั่วก็เสร็จแล้วครับ

user posted image

เชิญครับ เผ็ดพอดี มันเข้ากันมากเลยครับ

user posted image

อีกจานซิ

user posted image

ยิ่งตำแบบตำไทยนะครับ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

user posted image

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น