วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เลมอนชีสพาย

ขนมที่มีรสชาติหวานและเปรี้ยว ด้านล่างเป็นพาย ตรงกลางเป็นครีมชีส มีด้านบนเป็นเจลาติน ทำได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับคนเพิ่งหัดทำขนมใหม่ๆค่ะ

สูตรเลมอนชีสพาย Lemon Cheese Pie


สำหรับ 7-10 ที่
เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง

อุปกรณ์

1. พิมพ์วงแหวน
2. ที่ขูดมะนาว
3. มีด
4. ชามผสม
5. ตะกร้อตี
6. หัวบีบเค้ก
7. ถุงบีบเค้ก
8. พายยาง

ส่วนผสมเลมอนชีสพาย Lemon Cheese Pie

1. ครีมชีส 300 กรัม
2. เนย 200 กรัม
3. ผิวเลม่อน 1 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 1/2 ลูก)
4. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
5. นมสด 50 กรัม
6. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
7. แครกเกอร์ 150 กรัม
8. เนย 50 กรัม
9. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
11. ผิวเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 1/2 ลูก) สำหรับทำน้ำราดหน้า
12. สีเหลือง (ตามชอบ)
13. เจลาติน 4 แผ่น
14. น้ำเลม่อน 50 กรัม

วิธีทำเลมอนชีสพาย Lemon Cheese Pie

1. บดแครกเกอร์จนละเอียดป่น
2. ผสมเนยลงในแครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้ว
3. คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่พิมพ์วงแหวน
5. ใช้ช้อนกดอัดให้แน่น พักไว้
6. ทำครีมชีส ด้วยการผสมครีมชีส เนย ผิวเลม่อน น้ำตาลไอซิ่ง นมสด และกลิ่นวนิลาเข้าด้วยกันในชามผสม
7. ใช้ตระกร้อหรือพายยาง คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
8. ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในพิมพ์วงแหวนให้เกือบเต็ม เหลือด้านบนไว้ประมาณ 1.5 ซม.
9. นำไปพักในตู้เย็น 10-15 นาที
10. เริ่มทำตัวราดหน้า เลม่อน นำน้ำและน้ำตาลใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟพักไว้
11. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำจนอ่อนนุ่ม
12. นำเจลาตินใส่ในน้ำเชื่อมที่ได้ที่แล้ว
13. ใส่ผิวเลม่อนและน้ำเลม่อนคนให้เข้ากัน
14. เติมหยดสีตามต้องการ
15. น้ำเลม่อนที่ผสมแล้วนำราดบนตัวขนมที่พักไว้ในตู้เย็น
16. นำขนมกลับเข้าไปพักในตู้เย็นอีกครั้ง
17. เมื่อหน้าขนมเช็ตตัวแล้ว สามารถแกะขนมออกจากพิมพ์ได้เลย จากนั้นจัดใส่จานเสิร์ฟตามชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น