วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ต้มแซ่บ


ปีกไก่ต้มแซ่บรสจัดจ้าน กลมกล่อมค่ะ ไม่เน้นให้เผ็ดมากแต่เปรี้ยวและหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรต่างๆที่ใส่ลงไป แถมใส่ปีกไก่ลงไปเยอะพอสมควรเลยค่ะ ชอบมากๆ

รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ปีกไก่บน
2. เห็ดนางฟ้า
3. พริก
4. หอมแดง
5. ตะไคร้
6. ใบมะกรูด
7. น้ำมะนาว
8. น้ำปลา
9. ผักชีสับ
ขั้นตอนการปรุง:
1. ต้มน้ำกับพริกขี้หนู หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูดจนเดือด
2. ใส่ปีกไก่บนลงไปต้ม ด้วยไฟปานกลาง ต้มเรื่อยๆจนไก่เปื่อยดี
3. ปรุงด้วยน้ำปลา ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาวและผักชีสับ ตักใส่ถ้วย

เคล็ดลับ
ใบมะกรูดคลายเครียด

ใบมะกรูด ช่วยในการขับลม และยังทำให้เลือดลมของร่างกายนั้นไหลเวียนดี นอกจากจะสามารถนำมารับประทานได้แล้วใบมะกรูดก็ยังสามารถนำเอาไปเป็นสมุนไพรในสปา เพื่อช่วยในการผ่อนคลายความเครียด โดยการดมกลิ่นหอมระเหยจากใบมะกรูด เนื่องจากในใบมะกรูดมีสารบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ดี นั่นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น