วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ผัดหอยลาย


ผัดหอยลาย

อยากกินหอยลายขึ้นมา เลยจัดแจงจ่ายตลาดซื้อหอยลายมาทำผัดเผ็ดเป็นเมนูมื้อเย็น โชคดีมากได้หอยลายคุณภาพดีค่ะ ไม่มีหอยลายที่เป็นขี้โคลนมาให้รำคาญใจเลยซักตัวเดียว
รูปภาพ

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. หอยลาย
2. ใบโหระพา
3. น้ำพริกเผา
4. พริกขี้หนูสับ
5. กระเทียมสับ
6. น้ำมันหอย
7. น้ำปลา
8. น้ำตาล
9. น้ำมันพืช
ขั้นตอนการปรุง:
1. ใส่น้ำมันพืช ผัดกับกระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ตามด้วยหอยลายลงไปผัดประมาณ 2 นาที
2. ใส่น้ำพริกเผา น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. พอหอยเริ่มเปิดแล้ว ใส่ใบโหระพาลงไปผัดด้วยกันจนสลด ตักใส่จานได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น