วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ส้มตำปลาร้าเจ


เมนูส้มตำแบบแซบๆๆทานแล้วบอกได้คำเดียวว่าแซบ ตำเองคะวันนี้มีครบทุกรส
 รูปภาพ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
มะละกอสับ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดง 11 เม็ด
ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
มะเขือเปราะ 1 ผล
มะเขือเทศ 2 ผล
มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
มะกอก 1 ผล
น้ำปลาร้า 1 ถ้วยตวง (แล้วแต่ชอบ)
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เครื่องปรุง:
พริกชี้ฟ้าสีแดง 11 เม็ด
ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
มะเขือเปราะ 1 ผล
มะเขือเทศ 2 ผล
มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
มะกอก 1 ผล
น้ำปลาร้า 1 ถ้วยตวง (แล้วแต่ชอบ)
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง:
1.ปอกเกลือกมะละกอ ล้างน้ำให้สะอาดและสับ เอาปริมาณที่จะใช้ตำ
2.เตรียมเครื่องปรุง และโขลกพริกและเครื่องปรุงให้เข้ากัน (เครื่องปรุงทุกอย่าง)
3.มะละกอใส่ลงไปตำให้เข้ากับเครื่องปรุง ชิมรสและปรุงอีกครั้งตามใจชอบ
เคล็ดลับ:
ใส่มะกอกแทนมะนาวทำให้ส้มตำมีความหวานของมะกอก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น