วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำแจ่วฮ้อน แสนอร่อย


วิธีทำแจ่วฮ้อน แสนอร่อย
http://image.ohozaa.com/i9/0dsc04784.jpg
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/08/D6884066/D6884066-17.jpg
ส่วนผสม
1. เนื้อน่องวัวหั่นขวางบางๆ
2. เครื่องในวัวล้างสะอาดต้มเปื่อย
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. ใบมะกรูดหั่นฝอย

น้ำซุป

1. น้ำสะอาด 2-3 ถ้วย
2. รากผักชี 2 ต้น
3. ตะไคร้ทุบหั่น 2 ต้น
4. ใบมะกรูด 3-4 ใบ
5. ผักชีฝรั่งหั่น 3 ต้น
6. ข่า 2 แว่น
7. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำจิ้ม

1. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
3. มะนาว 2 ลูก
4. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำเนื้อ เครื่องใน มาหมักกับน้ำมันหอย เหล้า น้ำปลา ใบมะกรูดหั่นฝอย เคล้าให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นไว้ 1 ชั่วโมง
2. วิธีรับประทานนำน้ำซุปตั้งไฟ เมือน้ำเดือดลวกเนื้อจิ้มน้ำจิ้ม (เอาส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดผสมให้เข้ากัน)
3. ใส่ผักสด เช่นกะหล่ำปลี ผักกาดขาว ใบโหระพา ผักบุ้งจีน ใบสะระแหน่ รับประทานคล้ายสุกี้ยากี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น