วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2555

หมูนุ่มผัดพริกอ่อน



วัตถุดิบ
1. เนื้อหมู
2. กระเทียมสับ
3. หอมใหญ่
4. พริกอ่อน (พริกหยวก)
5. พริกชี้ฟ้า (เหลืองหรือแดง)
6. ต้นหอม
7. น้ำมัน น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม ไม่ต้องเหลืองมาก
2. ใส่หมูลงไปผัดให้สุก กระเทียมก็จะเหลืองสวยพอดี
3. ตามด้วยหอมใหญ่ พริกอ่อน ผัดจนหอมใหญ่ใส เติมน้ำลงไปเล้กน้อย
4. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล
5. ใส่พริกชี้ฟ้า และต้นหอมหั่นท่อนลงไป ปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น