วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ทะเลน้ำพริกเผา


ทะเลน้ำพริกเผา


1. ปลาหมึก 4-5 ตัว (หั่นแว่น)
2. กุ้ง 8 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
3. หอมหัวใหญ่ 1 ลูก (ผ่าครึ่งซอยตามยาว)
4. ต้นหอม 2 ต้น
5. พริกขี้หนูแดง 7 เม็ด (ผ่าครึ่ง)
6. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
7. น้ำพริกเผา 2 ชต.
8. น้ำมันหอย 1 ชต.
9. น้ำตาล 1/2 ชต.
10. น้ำปลา 1 ชต.
11. น้ำมันพืช 3 ชต.


1 ผัดกระเทียม พริก กับน้ำมันให้มีกลิ่นหอม
2. เติมกุ้งและปลาหมึกลงไป ผัดให้เกือบสุก เติมน้ำพริกเผาลงไป
3. ใส่หอมใหญ่ตามลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากันดี
4. เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ก่อนยกเสริฟ์ หั่นต้นหอมใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น