วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงส้ม ดอกแคกุ้งฝอย

แกงส้ม ดอกแคกุ้งฝอย












แกงส้ม หม้อใส่น้ำตั้งไป เอาพริกแกงที่โขลกแล้วลงไป ใส่กระชายโขลกนิดนึงเพื่อความหอม ล้างดอกแครอพักให้สะเด็ดน้ำระหว่างนี้ลวกกุ้งฝอยรอเลยคั้นน้ำมะขามเปียกได้น้ำมะขามเปียกเข้มขน น้ำแกงเดือดแล้ว ใส่ดอกแคลงไปปรุงรสด้วยน้ำปลาตามด้วยน้ำมะขามเปียกตัดหวานด้วยน้ำตาลปี๊ปหาไม่เจอใส่น้ำตาลทรายแทนละกะน หวานเหมือนกันใช้ได้ชิมรสให้กลมกล่อมใส่กุ้งลงไป คน ยกลงตักใสชาม

ที่มาจากก้นครัวพันทิป คุณ isolateboy

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น