วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดปลาแซลมอน


ข้าวผัดปลาแซลมอน



ส่วนผสม
ข้าวหุงสุก 3 ถ้วย
เนื้อปลาแซลมอนประมาณ 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ต้นหอมซอยละเอียด 1-2 ต้น
กระเทียมบุบสับหยาบ 2 กลีบ
น้ำมันสำหรับทอดปลาและผัด
เกลือ ซีอิ้วขาวอย่างละเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย


วิธีทำ

1. หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ทอดในน้ำมันพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้

2. ตักน้ำมันให้เหลือติดกระทะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมพอหอมใส่ข้าวลงผัดสักครู่ให้พอแห้ง เกลี่ยข้าวไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เทไข่ที่ตีไว้ใส่กลางกระทะ พอไข่ด้านล่างเริ่มสุก ผัดข้าวลงกลบผัดเร็ว ๆให้เข้ากัน ให้ไข่เคลือบเม็ดข้าวเป็นสีเหลือง ผัดเร็ว ๆ สักครู่แล้วจึงใส่ปลาแซลมอนที่ทอดไว้ เติมเกลือ ซีอิ้ว ผัดให้ข้าวแห้งหอม ก่อนตักขึ้นใส่ต้นหอม เหยาะพริกไทยเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น