วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

ซุปมะเขือเทศ Tomato Soup

ซุปมะเขือเทศ : Tomato Soup ส่วนผสม - น้ำซุป 1 ถ้วย - มะเขือเทศผลโต ๆ แดง ๆ 5 ผล (ปอกเปลือกต้มแล้วยีเอาแต่เนื้อ) - เนย 2 ช้อนโต๊ะ - แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ - นมสด 1/2 ถ้วย - น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ - ขนมปังกรอบ กินคู่ซุปมะเขือเทศ วิธีทำ - เอาเนยใส่กะทะ ด้วยไฟอ่อน นำเนื้อมะเขือเทศที่ยีไว้เรียบร้อยแล้ว ใส่ลงไปคนให้เข้ากันกับเนย ให้เดือดด้วยไฟอ่อน - เติมน้ำตาลลงไป แล้วนำน้ำซุปใส่ เคี่ยวต่อให้เดือด - ผสมแป้งกับนม ให้ละลายทั่วกัน ใส่ลงไป แล้วชิมรส เค็มนิด เปรี้ยวหน่อย หวานน้อย ๆ ปิดไฟ - เสริฟ พร้อมกับขนมปังกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น