วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2555

Homemade caramel


Homemade caramel

น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
heavy cream 1 1/4 ถ้วย
เกลือ
vanilla 1 ช้อนชา
เนยสด

วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อตุ๋นไฟกลางคนเรื่อยๆ จนสวนผสมข้นเข้ากัน จนเหนียวข้นได้ทีแล้วยกลงรอให้เย็น ชิมรสตามชอบ จะได้คาราเมลใว้กินประจำบ้าน เวลาต้องการเอาออกมา ทาขนมปัง และ กินกับไอครีม หรือ แต่งหน้าเค้กต่างๆๆ ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น