วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงส้มปลาทูสด


ส่วนผสมและวิธีทำปลาทูสดพริกขี้หนูกระเทียมหอมแดงขมิ้นกะปิน้ำมะขามน้ำมะนาวเกลือน้ำปลาน้ำตาลปี๊บ ล้างปลาทู ควักเหงือกและไส้ออกทำความสะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ โขลกพริกขี้หนู เกลือ กระเทียม หอมแดง ขมิ้น และกะปิรวมกันเตรียมไว้ ตั้งน้ำให้เดือดใส่พริกแกงส้มที่โขลกเตรียมไว้คนให้ละลายทั่ว ใส่ปลาห้ามคนจนกว่าจะสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ ชิมรสให้ถูกใจพอเดือดอีกครั้งปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ตักใส่ชาม เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น