วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

ไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด


ไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
ส่วนผสมไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
สับปะรดสับหยาบๆ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เยลลี่รสสับปะรด 1 กล่อง
สีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อย

วิธีทำไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
1. ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายคนให้ละลาย ตั้งไฟให้เดือดแล้วพักไว้ให้เย็น
2. แบ่งน้ำเชื่อมเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนำไปต้มกับสับปะรดพักไว้ให้เย็น เติมน้ำมะนาวแต่งสีเหลืองเล็กน้อย
3. น้ำเชื่อมส่วนที่ 2 ผสมกับเยลลี่รสสับปะรด
4. นำทั้ง 2 ส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ปิดฝากเข้าตู้เย็นแช่จนแข็ง เอาออกมาคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตำไปแช่ตุ้เย็นจนแข็งอีกครั้ง
5. จัดใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม ยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น