วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

หมูอบโอชารส


หมูอบโอชารส

ส่วนผสมหมูอบโอชารส
เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 2 หัว
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน

วิธีทำหมูอบโอชารส
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นให้ได้ 5 ชิ้น
2. โขลกรากผัก กระเทียม เกลือ พริกไทยให้ละเอียด ตามด้วยซีอิ๊วขาว เหล้า เนย เคล้าเครื่องทั้งหมดให้เข้ากัน
3. เอาเครื่องที่โขลกในข้อ 2 ทาให้ทั่วชิ้นหมูหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. ทาน้ำมันในถาดอบ เรียงเนื้อหมูลงถาดอบ
5. เอาเนื้อหมูเข้าอบที่ 400 องศาฟาเรนไฮ จนเนื้อหมูสุกดีแล้วเอาออก
6. เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
กระเทียมดอง 1 หัว
น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 1-2 เม็ดสับ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำน้ำจิ้ม
1. นำกระเทียมดองและพริกชี้ฟ้าสับให้ละเอียด
2. ใส่น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือผสมกับข้อ 1 ชิมรสและเติมได้ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น