วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

ข้าวห่อไข่

ข้าวห่อไข่ เครื่องปรุง - หอมซอย 30 กรัม - เห็ดหอมสดสไลด์บางๆ 1 หัว - เนย 10 กรัม - ข้าวสวย 2 ถ้วย - ไข่ไก่ 3 ฟอง - ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ - เนื้อไก่หั่นเต๋าประมาณ 1 ซม. 20 กรัม - ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ - ไวน์ขาว ¾ ช้อนโต๊ะ - เกลือและพริกไทยเล็กน้อย วิธีทำ 1.ผัดหอมซอย เห็ดหอม เนื้อไก่ กับเนยให้สุก ใส่ถั่วลันเตา เหยาะไวน์ขาว นำข้าวลงไปผัดเคล้าให้ทั่วปรุงรสด้วยเกลือ 2. ตอกไข่ 3 ฟองลงในชาม ตีให้เข้ากัน เหยาะเกลือและพริกไทย นำกระทะแบนตั้งไฟพอร้อนใส่เนย ใช้ไฟปานกลาง เทไขที่ตีไว้แล้วลงในกระทะ กลิ้งกระทะให้ไข่กระจายเป็นแผ่น 3.เมื่อไข่เริ่มสุกปานกลาง นำข้าวที่ผัดไว้แล้วมาเทใส่ลงในไข่ให้อยู่ขอบด้านใดด้านหนึ่ง แล้วพลิกขอบไข่อีกด้านมาปิด โดยระดกกะทะช่วยจะทำให้ห่อได้สวยงาม ราดด้วยซอสมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น