วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2555

แพนเค้กแซนด์วิช


แพนเค้กแซนด์วิช
ส่วนผสมแพนเค้ก 1.แป้งเค้ก 1 ¾ ถ้วย
2.ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
4.น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
5.ผงโซดา ½ ช้อนชา
6.เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
7.น้ำสะอาด ¾ ถ้วย
8.เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
9.ผักกาดหอม 3 ใบ
10.โบโลน่า 10 แผ่น
11.มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ผล
12.มอซาเรลล่าชีส 2 แผ่น
13.น้ำสลัด 4 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำมันพืชเล็กน้อย
15.กระดาษซับน้ำมันสำหรับชุบน้ำมันไว้ทากระทะ


วิธีทำ
1. นำผงโซดาผสมกับน้ำสะอาด 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ร่อนแป้ง พักไว้
2. ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ แบ่งน้ำตาลทรายเทลงไป ระหว่างตี
3.นำน้ำโซดาที่เตรียมไว้ (ในข้อ 1) ผสมกับน้ำผึ้ง และเกลือป่น ผสมให้เข้ากันดี เติมลงในส่วนผสมของไข่ที่ตีได้ที่แล้วในข้อ 2 ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
4.ใส่แป้งผสมลงในส่วนผสมของไข่ ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30-60 นาที ในตู้เย็น
5.ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน ใช้กระดาษชุบน้ำมันเพียงเล็กน้อย ทาให้ทั่วกระทะ
6.ตักแป้งที่พักไว้ เทหยอดลงในกระทะ ให้เป็นวงกลม ทอดจนแป้งสุกเหลือง (สังเกตได้จากแผ่นแป้งจะมีฟองปุดขึ้นมา) ใช้ตะหลิวหรือไม้แหลม ๆ ค่อย ๆ แซะริม ดูว่าแป้งด้านล่างสุกเหลืองหรือไม่ ถ้าได้ที่ก็พลิกกลับอีกด้านทอดต่อ จนแป้งสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
7.ตักขึ้นจัดใส่จาน จัดเสิร์ฟแบบแซนด์วิช โดยวางแผ่นแป้งแพนเค้ก โบโลน่า น้ำสลัด มะเขือเทศ ผักกาดหอม โบโลน่า มอสซาเรลล่าชีส ผักสลัด และปิดด้วยแผ่นแป้งแพนเค้กอีกชั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น