วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

เนื้อย่างซอสญี่ปุ่น

เนื้อย่างซอสญี่ปุ่น เครื่องปรุง - เนื้อวัวสันติดมัน 300 กรัม - งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา - โซยุ 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ - น้ำมันงา ½ ช้อนชา - ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น - น้ำส้มสายชู (ญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ - เหล้ามิริน 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.หมักเนื้อทั้งหมดในเครื่องปรุง 2.ตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเนื้อลงย่าง เทส่วนผสมของเครื่องปรุงลงไป กลับเนื้อให้สุกเกรียมเล็กน้อย 3.หั่นต้นหอม ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นสีขาว ลงในกะทะ 4.จัดเนื้อและต้นหอมลงจาน ราดน้ำซอสที่เหลือในกะทะลงไป โรยงาขาวและพริกซอย รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น