วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

โครเกต์ข้าวแฮมชีส

โครเกต์ข้าวแฮมชีส เครื่องปรุง - เนื้อไก่สับ 250 กรัม - ข้าวสวย ½ ถ้วย - เกลือป่น 1 ช้อนชา - ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง - แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ - มอซซาเรลลาชีสและแฮมหั่นชิ้นเล็กๆ - มันฝรั่งต้มสุกยีละเอียด 500 กรัม - หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ - พริกไทยป่น 1 ช้อนชา - เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ - เกล็ดขนมปังป่น 100 กรัม - น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1.ผัดไก่สับ กับหอมใหญ่ ด้วยเนยเล็กน้อย พอสุก 2.ผสมไก่กับหอมใหญ่ที่สุกแล้ว เข้ากับข้าวสุก ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน 3.นำข้าวสุกผสมมันฝรั่ง แผ่เป็นแผ่นกลม ใส่ไส้มอซซาเรลลาชีสและส่วนผสมในข้อ 2. แล้วคลึงให้เป็นก้อนกลม 4.นำส่วนผสมที่ปั้นเป็นก้อนในข้อ 3. ชุบไข่แดง แล้วคลุกในเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่ว ทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น