วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2555

กล้วยหอมอบเนย











กล้วยหอมอบเนย
มาเตรียมของกันเลย
สิ่งที่เป็นพระเอกวันนี้คือกล้วยหอมดิบเนยน้ำตาลมะพร้าว น้ำมันพืช มาดูวิธีทำกันเลยจ้า ขอบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้ใช้เวลาในการทำ 3วัน
เพราะเหตุใดจึงทำหลายวัน เดี๋ยวหยกจะคลายความสงสัยให้นะคะ ตามมาชมกันต่อเลย
นำกล้วยหอมไปตัดหัวตัดหาง แช่น้ำไว้ 1 คืน เพื่อให้ยางออกเช้าอีกวันก็มาปอกเปลือกกล้วยให้เรียบร้อย กล้วยขาวและสวยไหมค่ะ ?
นำกล้วยมาหั่นเป็นวงกลม ๆ ไม่ต้องหนามาก นำกล้วยที่หั่นแล้วใส่ถุงพลาสติก มัดปากถุงให้แน่น อบมันไว้ 1 คืนเช้าอีกวันก็นำกล้วยออกมาจากถุง เอามาแกะไม่ให้กล้วยติดกันตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนก็ใส่เนยและน้ำตาลมะพร้าวลงไปคนให้ละลาย จากนั้นตามด้วยกล้วยที่เตรียมไว้ นำลงไปทอดในน้ำมัน ทอดไปเรื่อย ๆ จนเหลือง ผลงานของกระทะแรกออกมาเกือบพอใจ แต่มันยังมีที่ไม่กรอบด้วย
เพราะเราหั่นกล้วยไม่เสมอกัน เวลาทอดกล้วยเลยเหลืองไม่พร้อมกัน ผลงานของกระทะสุดท้ายออกมาเป็นที่น่าพอใจที่สุดแล้ว

ที่มาจาก พันทิป จากคุณ : YokDekCSs

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น