วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2555

น้ำพันช์ธัญบงกช




น้ำพันช์ธัญบงกช

วันนี้เราจะพาคุณไปฉีกกฎน้ำพันช์แบบเดิม ๆ ด้วยการนำเอารากบัวจีน และกลีบบัว มาทำเป็นเครื่องดื่มมากคุณค่า ที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า น้ำพันช์ธัญบงกช ...ใครที่ชอบทานน้ำพันช์อย่าได้พลาด รับรองอร่อยชัวร์ !!

ส่วนผสม

รากบัวจีนหั่นแว่น 200 กรัม
กลีบบัวสดสีชมพู 2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
โซดาแช่เย็น ½ ขวด
น้ำแข็งเกล็ดเล็ก 1-1 ½ ถ้วยตวง
ดีบัวสายหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)


วิธีทำ

1. นำรากบัวจีน กลีบบัว และน้ำเปล่าใส่หม้อต้มโดยใช้ไฟปานกลางต้มประมาณ 20 นาที หรือจนรากบัวสุก ยกลงตักเอารากบัวจีน และกลีบบัวออก เติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา (ถ้าต้องการให้น้ำเป็นสีชมพู) ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายทิ้งไว้ให้เย็น

2. ผสมน้ำมะนาวที่เหลือกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน ชิมรส จัดเสิร์ฟใส่แก้วใสรูปทรงตามชอบ เติมน้ำแข็งและโซดาตกแต่งด้วยดีบัวสายบนปากแก้วให้สวยงาม

ทีมาจาก women.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น