วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

ปีกไก่ยัดไส้หมูทอด

ปีกไก่ยัดไส้หมูทอด ปีกไก่ เอาเฉพาะท่อนกลาง หรือ ปีกกลาง มาเลาะกระดูกออก แล้วเอาหมูสับผสมเห็ดเข็มทองปรุงรส ยัดเข้าไปในปีกไก่เลาะกระดูก ได้เป็นปีกไก่ยัดไส้ นำมาคลุกแป้งสาลีบางๆ ทอดให้ผิวกรอบ ได้เป็น ปีกไก่ยัดไส้หมูทอด ปีกไก่ท่อนกลาง ราคา 110 บาท/กก. ปีกไก่ท่อนกลางจะมีกระดูกอยู่ 2 ชิ้น ต้องเลาะชิ้นใหญ่ออกก่อน แล้วเลาะชิ้นเล็กทีหลัง ใช้มีดปลายแหลมสอดเข้าไปเพื่อเลาะเนื้อออกจากกระดูก แล้วค่อยๆ ใช้มีปอกเนื้อออกจากกระดูก จัดเป็นงานที่ใช้เวลาพอสมควร แต่พอเลาะไปได้ 1 - 5 ชิ้น ก็จะทำได้เร็วขึ้น ใช้เวลา 15 นาที เลาะปีกมาได้ 16 ชิ้น เอาหมูสับ ผสมกับเห็ดเข็มทอง และพริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว นวดให้เข้ากัน นำไส้ยัดเข้าไปในปีกไก่ เอาแป้งสาลีคลุกปีกไก่ยัดไส้บางๆ นำไปทอด ที่มาจาก swin

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น