วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดกระเพราไข่อ่อน

ส่วนประกอบ พวงไข่อ่อนไก่ พริกขี้หนู น้ำมันพืช น้ำตาลทราย น้ำปลา ซอตหอย กระเทียม ใบกะเพรา วิธีทำ ล้างไข่อ่อนไก่ให้สะอาด แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนพอสุก ตักขึ้นพักใว้ แล้วนำไข่อ่อนไก่มาหั่นชิ้นให้พอคำ ตามต้องการ โขลกพริกกระเทียม ให้พอละเอียด นำกระทะขึ้นตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนได้ที่ใส่พริก กระเทียมที่โขลกไว้ ลงผัดพอหอมแล้วถึงใส่ไข่อ่อนไก่ เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ตามความชอบ และตามด้วยใบกระเพราเป็นขั้นตอนสุดท้าย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วยกลง ตักใส่จานหรือราดบนข้าวสวยร้อนๆรับประทานได้ทันที อร่อยมากครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น